ผู้เขียน หัวข้อ: แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนสรรพสิ่ง Plantronics BackBeat Fit  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 13, 2019, 11:53:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 626
    • ดูรายละเอียด

appบนสมาร์ทโฟนสิ่ง Plantronics BackBeat Fit
การใช้งาน Plantronics จะต่อต่อกับสมาร์ทโฟนลอด Bluetooth 3.0 รองรับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือไม่ก็จะใช้งานร่วมกับเครื่องไม้เครื่องมืออื่นที่ส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth แนวทางเชื่อมต่อนั้นก็เหมือนกับเครื่องมือบลูทูธทั่วไป โดยที่ Plantronics ได้มีทำแอพพลิเคชั่นเสริมที่ชื่อเล่นว่า ทำหน้าที่เสนอสถานะของตัวหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ หลังจากนั้นยังสั่งให้สลับการเชื่อมต่อไปใช้กับสิ่งของอื่นได้ โดยตัวหูฟังจะอาจจำโปรไฟล์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อได้มา 3 ชิ้นด้วยกัน และแอพตัวนี้ยังเอาไว้ใช้เพื่อสั่งอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับความสามารถการใช้งานที่จะมีปรับเปลี่ยนให้เหมาะได้ในอนาคต
แบตเตอรี่และการใช้พลังงาน : การชาร์จแบตเตอรี่นั้นจักเสียบชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่ด้านขวาของหูฟัง ตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จจนเต็ม จะเก่งใช้งานเพื่อฟังเพลงได้นานเป็นวรรคเป็นเวรสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง ไม่ใช่หรือรับสายแล้วคุยสนทนาได้ 6 ขณะ และถ้าสแตนบายจะพำนักได้ถึง 14 วัน โดยที่ระหว่างสวมใส่ใช้งาน เราสามารถกดปุ่ม ตัวระบบจะมีเสียงพูดบอกเราว่าทันทีมีแบตเตอรี่เหลือใช้งานได้อีกกี่ชั่วโมง อีกทั้งตัว Plantronics นั้น ยังใส่ระบบชาร์จเร็ว ที่ใช้ภายชาร์จ 15 นาที ก็จะเก่งเติมแบตเตอรี่ให้ใช้งานฟังเพลงไปได้อีก 1 มหุรดี เหมาะสำหรับเวลาที่ลืมชาร์จก็ทำได้เสียบชาร์จด่วนๆ แล้วสวมเพื่อเล่นกีฬาได้เลย เปลาะการเสียบชาร์จนแบตเตอรี่เต็ม จะใช้ฤกษ์ประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง
ความจัดเจนใช้งาน : มาถึงการตรวจสอบและใช้งานบ้าง เฉพาะตัวก่อนหน้านี้ผมจะกินหูฟังในการออกกำลังกายสไตล์ In-Ear ที่มีจุกยางอุดเข้าไปในรูหู แหวกแนวจาก Plantronics ที่ตัวหูฟังดำรงฐานะแบบ Earpod ทรงกรวยเสียงยิงเข้าไปผลัดเปลี่ยน ความกระชับในการสวมถือว่าดีมาก ด้วยตัวสายคล้องแถวหลังหู และที่ตัว earbud ก็มียางด้วยว่าดันอยู่ด้านในใบหู ทำเอาเวลาที่สวมแล้วหูจะไม่เขยิบหรือหลวม แต่ก็ไม่รู้สึกลำบากใจหรือรำคาญแต่แบบไหน จังหวะในการกระดุกกระดิกและออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง, ปั่นจักรยาน ไม่ใช่หรือเล่นเวทก็ปราศจากหลุด
ตราบใดใช้งานแล้ว ก็เห็นจุดแข็งของหูที่เป็นแบบทรงกรวย ก็หมายความว่ามันไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในหูจนแข็ง ทำให้เวลาที่สวมใส่แล้วฟังเพลง ยังทำเอาเรายังได้ยินเสียงในสภาพความเป็นอยู่แวดล้อมตัวเราได้อยู่ เพราะถ้าหากใส่หูฟังแล้วได้ยินแต่เพลงจนมิได้ยินเสียงรอบข้าง Plantronics การวิ่งหรือว่าปั่นจักรยานโดยไม่ได้ยินเสืยงอะไรเลย คืออันตรายที่น่าเกลียดน่ากลัวที่สุด แต่ว่าการฟังนั้นก็ไม่ควรเปิดเสียงจนดังมาก เพราะก็จะกลบเสียงแวดล้อมอยู่ดี ควรออกเสียงระดับเสียงกลางๆ รับสนอง
จุดแข็งต่อมาของรูปทรงหูฟังตัวนี้คือ ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู ครามครันคนที่ใช้หูแบบ In-Ear มักจะเจอข้อสงสัยคือใส่ไปนานๆ สักชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเริ่มรู้สึกปวดที่ใบหู อย่างเดียวกับ Plantronics BackBeat Fit เท่าเทียมที่ลองใช้งานแบบต่อเนื่อง 2-3 ครู่ก็ยังใส่ได้สบายไม่รู้สึกปวดแต่อย่างใด การคุมใช้งานระหว่างที่สวมใส่ก็ค่อนข้างสะดวก แล้วใช้คำสั่งด้วยการกด, กดค้าง​ ไม่ใช่หรือกดซ้ำ เพื่อสั่งคำสั่งต่างๆ ฝ่ายเช่นปุ่มควบคุมการเล่นดนตรีที่หูซ้าย ถ้ากด 1 ครั้งจะสดการเล่นหรือหยุดเพลง สมมติว่ากด 2 ครั้งติดกันจะสดการสั่งให้เล่นเพลงต่อไป ถ้ากดค้างก็จะตอบโต้ไปเล่นเพลงก่อนหน้า Plantronics ส่วนปุ่มกระจายเสียง กด 1 ครั้งเป็นเพิ่ม และถ้ากดค้างจะเป็นลดเสียง เปลาะที่ใช้งานก็เลยกดได้ง่าย ไม่จำเป็นจะต้องคลำหาปุ่มหลายปุ่มเพื่อจำกัด

Tags : Plantronics